HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm kiếm đáp án: Con sâu răng có thật không ?

November 20, 2017

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, cháu bị sâu răng qua tìm hiểu thì thấy có nhiều thông tin về con sâu răng và cách bắt con sâu răng từ các thầy lang. Không biết con sâu răng có thật không? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn (Nguyễn Thu Huệ – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thu Huệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Trong thời gian gần đây, Trung tâm nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự của bạn liên quan tới vấn đề “Con sâu răng có thật không?”, các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây.

1. Con sâu răng có thật không hay chỉ là chiêu trò ?

Theo nghiên cứu khoa học, sâu răng là do vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans kết hợp với carbonhydrate để tạo thành axit gây mòn men răng, làm mất vôi cứng và tạo thành các lỗ sâu răng.

Việc bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách cộng thêm chế độ dinh dưỡng có nhiều thực phẩm chứa đường sẽ hình thành nên các mảng bám, tạo cơ hội thuận lợi cho S. Mutans phát triển tấn công men răng gây nên sâu răng.

Với thắc mắc con sâu răng có thật không? Chúng tôi có thể khẳng định rằng: con sâu răng là không có thật, những thông tin về con sâu răng từ thầy lang thực chất chỉ là chiêu trò lừa bịp.

Con sâu răng có thật không?

Nhiều người cứ thắc mắc con sâu răng có thật không?

Lưu ý: 

Thực tế cách bắt con sâu răng của các thầy lang rất thô sơ, thiếu khoa học. Thầy lang chỉ cần 1 viên gạch nung nóng, hoặc 1 nắm lá tía tô cùng với phễu, thìa ….là việc bắt sâu răng có thể tiến hành.

Thực sự những cách này rất phản khoa học, nhiều trường hợp tiến hành có thể gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2. Vậy đâu là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất?

Khi bị sâu răng đừng tìm hiểu con sâu răng có thật không? cũng đừng mất thời gian tìm hiểu cách bắt con sâu răng mà cách tốt nhất bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời.

Tùy vào mức độ, tình trạng răng sâu bạn sẽ được chỉ định cách làm hết đau răng và điều trị sâu răng thích hợp. Hiện tại có 2 phương pháp điều trị sâu răng được áp dụng mang lại hiệu quả tốt đó là bọc răng sứ và hàn trám răng.

+ Bọc răng sứ

Là cách khắc phục chức năng thẩm mỹ và ăn nhai  của răng sâu ở mức độ nặng.Tuy nhiên kỹ thuật này khá phức tạp, chi phí cao, khi tiến hành bác sỹ sẽ phải mài cùi răng, thao tác này thực hiện không cẩn thận có thể dẫn đến ê buốt xâm lấn răng.

Con sâu răng có thật không 1

Hàn trám là kỹ thuật phục hồi răng sâu nhanh – hiệu quả nhất

+ Hàn trám răng

Là cách khắc phục răng sâu trong trường hợp mới chớm, thao tác này dùng vật liệu trám bít vào lỗ sâu răng một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí.

Các mô răng bị tổn thương sẽ được nạo sạch nhằm ngăn ngừa mầm mống sâu răng tái phát. Tuy nhiên với kỹ thuật này, vật liệu trám bít độ bền không cao nên dễ bị bong bật trong khi ăn nhai.

Hiểu được điều đó, các chuyên gia nha khoa đã sáng chế ra được vật liệu sử dụng trong hàn trám răng Laser Tech với ưu điểm bền lâu, trong vòng 10 năm vết trám sẽ không hề bị đổi màu hay bong bật. Hết đau răng và chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng được khôi phục.

Thực tế tại nha khoa Paris đã ứng dụng và điều trị hàng nghìn ca hàn trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech đều nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Con sâu răng có thật không 2

Hình ảnh khách hàng hàn trám răng tại Nha khoa Paris 

>> >  Có thể bạn quan tâm: Quy trình trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech 

Như vậy, thắc mắc về con sâu răng có thật không đã được giải đáp chính xác từ chuyên gia. Do đó, đừng nên tin vào những lời đồn thổi không có căn cứ mà làm hại chính sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 để được các bác sĩ trả lời chi tiết nhất nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tìm kiếm đáp án: Con sâu răng có thật không ? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng