HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy răng chữa như thế nào theo đúng quy trình?

June 4, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Bác sỹ cho em hỏi viêm tủy răng chữa như thế nào là đúng quy trình ạ. Trước bạn em bị viêm tủy đi chữa ở trung tâm gần nhà, khi về còn thấy đau nhức hơn và không ăn uống được. Em có một chiếc răng bị sâu khá nặng và có nguy cơ bị viêm tủy, em không chắc lắm nhưng muốn bác sỹ tư vấn trước quy trình để chuẩn bị tinh thần ạ. Em cảm ơn. (Hà My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Viêm tủy răng chữa như thế nào theo đúng quy trình?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tủy răng chỉ được chỉ định trong trường hợp bị viêm nhiễm nặng không thể bảo tồn được. Đó là các tình huống khi sâu răng đã lan xuống phần tủy, khiến tủy bị viêm và có nguy cơ gây áp xe răng, trường hợp răng bị tổn thương nặng nề, vỡ mẻ lớn cũng có thể xâm lấn đến tủy và gây viêm nhiễm.

Viêm tủy răng chữa như thế nào theo đúng quy trình?Viêm tủy răng cần được điều trị theo đúng quy trình chuẩn y khoa

Viêm tủy răng chữa như thế nào?

Tại nha khoa Hoàn Mỹ, viêm tủy răng được thực hiện theo 4 bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Nha sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng của bạn và cho tiến hành chụp phim X-quang cụ thể những răng bị sâu và đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

+ Bước 2: Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ cho răng. Thuốc tê sẽ có tác dụng trong vòng 2h, do đó trong khi lấy tủy bạn sẽ không có cảm giác đau nhức.

+ Bước 3: Đê cao su sẽ được sử dụng để cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng, giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch và không xâm lấn đên môi và nướu.

+ Bước 4: Bác sĩ dùng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy để mở buồng tủy. Tủy bị viêm sẽ được làm sạch bằng hệ thống máy hút tủy hiện đại. Vật liệu hàn trám percha gutta sẽ được trám để làm đầy buồng tủy và sau khoảng một tuần sẽ tiến hành trám composite để phục hình cho răng sâu.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, việc thực hiện chữa viêm tủy răng được tiến hành với sự hỗ trợ của máy Morita của Hoa Kỳ với quy trình chuẩn quốc tế, giúp xác định chính xác vị trí tủy cũng như làm sạch tủy một cách nhanh chóng, hoàn toàn không có hiện tượng bỏ sót tủy hay gây cảm giác đau nhức sau khi điều trị.

Hiệu quả chữa viêm tủy tại Nha khoa Hoàn Mỹ đã được kiểm chứng thông qua những ca điều trị thực tế, chấm dứt hoàn toàn hiện tượng viêm nhiễm đau nhức. Do đó, nếu bạn mong muốn được tư vấn cụ thể Viêm tủy răng chữa như thế nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo thông tin dưới đây, các nha sỹ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Bài viết hữu ích:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm tủy răng chữa như thế nào theo đúng quy trình? trong Cách điều trị viêm tủy răng